Bật mí 3 phương pháp giảm cân hiệu quả không cần thuốc

Mất 30 giây để đọc

Thay vì lạm dụng các loại thuốc giảm cân, giảm mỡ được quảng cáo nhan nhãn trên thị trường hiện […]

Thay vì lạm dụng các loại thuốc giảm cân, giảm mỡ được quảng cáo nhan nhãn trên thị trường hiện nay. Hãy bắt tay vào việc giảm cân hiệu quả bằng 3 phương pháp khoa học mà đơn giản ngay sau đây.

Nguyên tắc của giảm cân hiệu quả

Để giảm cân thì lượng calo tiêu thụ phải cao hơn calo nạp vào
Để giảm cân thì lượng calo tiêu thụ phải cao hơn calo nạp vào

Đọc thêm:

Ngược lại với những bạn có nhu cầu tăng cân, để giảm cân bạn cần phải thực hiện nguyên tắc lượng calo tiêu thụ cao hơn lượng calo mà cơ thể nạp vào. Ở đây lượng calo nạp vào được tính bằng các loại thực phẩm bạn ăn, còn lượng calo tiêu thụ là các hoạt động, vận động hàng ngày.

Làm thế nào để thực hiện tốt nguyên tắc đó, hãy tham khảo phần 2 dưới đây

Các phương pháp giảm cân hiệu quả

Như tôi đã nói ở trên, để thực hiện tốt nguyên tắc giảm cân trên, bạn có thể thông qua 3 phương pháp sau.

– Thứ nhất, giảm lượng calo nạp vào và giữ nguyên chế độ vận động, hoạt động hàng ngày

chỉ giảm lượng thức ăn chứ không được bỏ bữa
chỉ giảm lượng thức ăn chứ không được bỏ bữa

Đọc thêm:

Đây là phương pháp giảm cân khá phổ biến và đặc biệt được nhiều bạn nữ lựa chọn. Nếu bạn giảm lượng thức ăn dung nạp vào cơ thể nhưng các việc làm, hoạt động hàng ngày vẫn giữ nguyên sẽ giúp cơ thể tiêu thụ được nhiều calo hơn so với lượng calo mà bạn cung cấp. Nhờ đó mà lượng chất béo được tích trữ trong cơ thể phải giải phóng để bù lại năng lượng đã mất.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý là chỉ giảm lượng thức ăn chứ không được bỏ bữa vì như thế sẽ không tốt cho cơ thể một chút nào.

– Thứ hai, giữ lượng thức ăn hàng ngày và tăng cường chế độ vận động, luyện tập

giữ lượng thức ăn hàng ngày và tăng cường chế độ vận động, luyện tập
Giữ lượng thức ăn hàng ngày và tăng cường chế độ vận động, luyện tập

Bạn có thể không cần cắt bớt khẩu phần ăn hàng ngày tuy nhiên nếu muốn giảm cân trong trường hợp này bạn cần bắt buộc phải tăng cường vận động và luyện tập thể dục thể thao.

Vận động hàng ngày sẽ giúp tiêu thụ năng lượng cho cơ thể, đặc biệt là các bài tập đòi hỏi nhiều năng lượng như erobic, gym, lắc vòng,…Tốt nhất bạn nên tham gia một khóa tập luyện tại các trung tâm thể dục để có liệu trình giảm cân hiệu quả nhất.

– Thứ ba, vừa giảm lượng calo nạp vào, vừa tăng cường vận động

vừa giảm lượng calo nạp vào, vừa tăng cường vận động
vừa giảm lượng calo nạp vào, vừa tăng cường vận động

Đây chính là phương pháp giảm cân nhanh và hiệu quả nhất hiện nay. Khi cơ thể bị đốt cháy năng lượng ở cả 2 mảng nạp vào và tiêu thụ thì đảm bảo không một bạn nào là không thể giảm cân cả.

Tuy nhiên nó cũng là phương pháp mà nhiều bạn không thể kiên trì được lâu vì họ cảm thấy quá mệt và mất sức khi phải làm cả 2 điều này cùng lúc. Lời khuyên là bạn nên giảm chúng một cách từ từ sẽ dễ dàng giúp cơ thể thích nghi hơn.

Hy vọng với những gợi ý trên sẽ giúp các bạn đang bị rối loạn phương pháp giảm cân có cái nhìn nhận lại và lựa chọn cho mình được một cách giảm cân hiệu quả nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *