Nâng mũi bọc sụn có vĩnh viễn không? Có an toàn không?

Mất 30 giây để đọc

Bất kỳ ai khi quyết định sửa mũi đều mong muốn có được chiếc mũi đẹp, đảm bảo an toàn […]

Bất kỳ ai khi quyết định sửa mũi đều mong muốn có được chiếc mũi đẹp, đảm bảo an toàn và duy trì hiệu quả lâu dài. Vậy nâng mũi bọc sụn có vĩnh viễn không? Nâng mũi bọc sụn có an toàn không? Cùng TMV Quốc tế Venus tìm hiểu về vấn đề này ngay trong bài viết hôm nay.

Nâng mũi bọc sụn có an toàn không?

Nâng mũi bọc sụn là phương pháp phẫu thuật sửa mũi có xuất xứ từ Hàn Quốc, được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Bác sĩ sẽ sử dụng sụn nhân tạo để nâng cao sống mũi và sụn tự thân (sụn tai, sụn sườn, sụn vách ngăn) để bao bọc đầu mũi, giúp hạn chế tình trạng bóng đỏ, lộ sóng, định hình dáng mũi đẹp tự nhiên, hài hòa với gương mặt.

Nhiều bạn băn khoăn không biết nâng mũi bọc sụn có an toàn không? Câu trả lời là có. Thậm chí nâng mũi bọc sụn còn được đánh giá là phương pháp thẩm mỹ tạo hình mũi an toàn bậc nhất hiện nay.

Nâng mũi bọc sụn là 1 trong những phương pháp sửa mũi an toàn nhất hiện nay
Nâng mũi bọc sụn là 1 trong những phương pháp sửa mũi an toàn nhất hiện nay

Đọc thêm:

Nâng mũi bọc sụn sử dụng kết hợp sụn nhân tạo và sụn tự thân. Chất liệu sụn nhân tạo được cấu tạo từ các thành phần sinh học an toàn với cơ thể trong khi bản chất sụn tự thân vốn đã tương thích hoàn toàn với cơ thể. Nhờ vậy mà kỹ thuật nâng mũi bọc sụn hạn chế được tối đa nguy cơ biến chứng hậu phẫu như: bóng đỏ đầu mũi, lộ sóng mũi, lộ sụn…

Tuy nhiên các bạn cũng cần lưu ý rằng, nâng mũi bọc sụn có an toàn không còn phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ. Theo đó, các bạn cần chọn sửa mũi ở những cơ sở thẩm mỹ uy tín, đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao, quy trình nâng mũi tuân thủ các nguyên tắc an toàn để đảm bảo không xảy ra bất kỳ biến chứng, rủi ro nào.

Kết quả thẩm mỹ nâng mũi bọc sụn có vĩnh viễn không?

Ngoài độ an toàn thì nâng mũi bọc sụn còn được ưa chuộng nhờ hiệu quả thẩm mỹ được duy trì rất lâu dài, thậm chí là vĩnh viễn nếu bạn biết cách chăm sóc và giữ gìn dáng mũi.

Có được điều này là sự kết hợp tuyệt vời giữa 2 chất liệu sụn tự thân và sụn nhân tạo.

Cụ thể, phần sụn nhân tạo có kết cấu bằng silicon đặc biệt với ưu điểm không bị co rút theo thời gian, tồn tại bền vững trong cơ thể nên sẽ không có tình trạng mũi bị biến dạng hay thay đổi theo thời gian. Hơn nữa sụn nhân tạo cũng có nhiều size dáng khác nhau giúp bác sĩ dễ dàng lựa chọn kích cỡ và hình dạng phù hợp với dáng mũi của bạn.

Kết quả nâng mũi bọc sụn được duy trì lâu dài
Kết quả nâng mũi bọc sụn được duy trì lâu dài

Phần sụn tự thân sau khi được đặt vào mũi sẽ được nuôi dưỡng bởi máu và các tế bào nên sẽ không bị tiêu đi như lo sợ của nhiều người. Sau một thời gian, phần sụn này sẽ liên kết chặt chẽ với các tổ chức khác xung quanh mũi để tạo thành một thể thống nhất và khó có thể tách rời.

Như vậy, chiếc mũi mới cao đẹp và hoàn hảo của bạn cũng sẽ được bảo vệ và duy trì vĩnh viễn, trọn đời. Chỉ những trường hợp đặc biệt như va chạm quá mạnh do chấn thương, tai nạn mới có thể làm chiếc mũi bị biến dạng mà thôi.

Quy trình nâng mũi bọc sụn diễn ra như thế nào?

Về cơ bản, quy trình nâng mũi bọc sụn tại các cơ sở thẩm mỹ uy tín là tương tự nhau. Dưới đây là quy trình thực hiện nâng mũi bọc sụn tại TMV Quốc tế Venus:

Bước 1: Bác sĩ thực hiện thăm khám toàn bộ dáng mũi, để xác định các khuyết điểm cần khắc phục và tư vấn phương pháp sửa mũi phù hợp nhất.

Bước 2: Thăm khám sức khỏe tổng quát, đảm bảo bạn đủ điều kiện thực hiện phẫu thuật.

Bước 3: Tiến hành sát khuẩn, gây tê khu vực cần lấy sụn tự thân (thường là sụn tai hoặc sụn vách ngăn) và vùng mũi để đảm bảo không gây đau đớn khi phẫu thuật, tránh tình trạng nhiễm trùng.

Bác sĩ tiêm gây tê trước khi thực hiện nâng mũi bọc sụn
Bác sĩ tiêm gây tê trước khi thực hiện nâng mũi bọc sụn

Bước 4: Bác sĩ rạch mổ lấy sụn tự thân và xử lý phần sụn để tạo hình dáng phù hợp nhất với phần đầu mũi. Vết thương được đóng kín bằng chỉ khâu thẩm mỹ.

Bước 5: Bác sĩ tiến hành bóc tách dáng mũi, đưa sụn tự thân vào bao bọc phần đầu mũi và nâng cao sống mũi với sụn nhân tạo. Vết mổ được đóng bằng chỉ thẩm mỹ và giấu kín khéo léo để không lộ sẹo.

Bước 6: Bác sĩ tư vấn và hướng dẫn các bạn cách chăm sóc hậu phẫu tại nhà để vết mổ nhanh lành nhất.

Nâng mũi bọc sụn không chỉ an toàn, duy trì hiệu quả vĩnh viễn mà còn có thể áp dụng được cho nhiều trường hợp khách hàng khác nhau. Vì vậy mà các bạn có thể hoàn toàn yên tâm lựa chọn phương pháp này để sở hữu chiếc mũi cao, đẹp tự nhiên, làm tôn lên những đường nét thanh tú trên gương mặt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *