PHẪU THUẬT NÂNG MŨI – TÁI TẠO DÁNG MŨI CAO ĐẸP TỰ NHIÊN

Nâng mũi được đánh giá là một trong những loại hình phẫu thuật thẩm mỹ phổ biến nhất hiện nay. Nâng mũi giúp khắc phục các nhược điểm mũi thấp, mũi tẹt, mũi xấu, mũi không cân đối,…tái tạo dáng mũi cao thanh tú, đẹp tự nhiên.

1. PHẪU THUẬT NÂNG MŨI LÀ GÌ?

Phẫu thuật nâng mũi là loại hình thẩm mỹ có xâm lấn giúp sửa chữa các khuyết điểm hoặc thay đổi hình dáng mũi trở nên cao hơn, thon gọn hơn và hài hòa với gương mặt.

Phẫu thuật nâng mũi giúp chỉnh sửa dáng mũi hoàn hảo hơn
Phẫu thuật nâng mũi giúp chỉnh sửa dáng mũi hoàn hảo hơn

Đa phần các ca nâng mũi đều hướng đến mục đích thay đổi hình dáng mũi để trở nên đẹp và hoàn hảo hơn. Tuy nhiên cũng có một số ca nâng mũi được thực hiện vì lý do y tế như mũi bị biến dạng do chấn thương hoặc dị tật bẩm sinh gây ảnh hưởng đến quá trình hô hấp.

2. CÓ NHỮNG PHƯƠNG PHÁP NÂNG MŨI NÀO?

Hiện nay có rất nhiều phương pháp nâng mũi được gọi với nhiều cái tên khác nhau như nâng mũi Hàn Quốc, nâng mũi bọc sụn, nâng mũi cấu trúc, nâng mũi Sline, nâng mũi Lline, nâng mũi bán cấu trúc,…Nhưng nhìn chung những phương pháp nâng mũi sẽ được chia làm 2 nhóm là:

  • Nâng mũi thường (nâng mũi bán cấu trúc, nâng mũi Hàn Quốc, nâng mũi bọc sụn): là những kỹ thuật nâng mũi đơn giản, thường chỉ dừng lại ở mức độ nâng cao sống mũi và đầu mũi bằng sụn nhân tạo hoặc sụn tự thân kết hợp sụn nhân tạo. Phương pháp này thích hợp cho những trường hợp mũi ít khuyết điểm như mũi tẹt, đầu mũi to,…
Tùy thuộc vào mức độ khuyết điểm trên mũi mà bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp sửa mũi phù hợp
Tùy thuộc vào mức độ khuyết điểm trên mũi mà bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp sửa mũi phù hợp
  • Nâng mũi phức tạp (nâng mũi Sline/Line/nâng mũi cấu trúc): là kỹ thuật tái cấu trúc toàn bộ cấu trúc mũi, giúp khắc phục mọi nhược điểm trên mũi như mũi tẹt, mũi hếch, mũi gồ, mũi khoằm,…Phương pháp này đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có chuyên môn giỏi, tay nghề cao để đảm bảo an toàn và hiệu quả thẩm mỹ.

3. ƯU ĐIỂM KHI THỰC HIỆN NÂNG MŨI

Nâng mũi ngày càng được nhiều người lựa chọn nhờ sở hữu những ưu điểm vượt trội sau đây:

3.1. Chỉnh hình toàn diện cấu trúc mũi, sở hữu dáng mũi đẹp như ý muốn

Thẩm mỹ nâng mũi giúp khắc phục mọi nhược điểm của chiếc mũi ban đầu như sóng mũi thấp, cánh mũi bè, đầu mũi ngắn, lỗ mũi hếch, mũi không cân đối,…Bạn sẽ được sở hữu chiếc mũi cao, thanh tú chuẩn dáng S-Line hoặc L line, đẹp tự nhiên, hài hòa với tổng thể gương mặt.

Sở hữu dáng mũi cao thanh tú, đẹp tự nhiên sau khi làm mũi
Sở hữu dáng mũi cao thanh tú, đẹp tự nhiên sau khi làm mũi

3.2. Đảm bảo an toàn, không gây đau đớn

Nhắc đến phẫu thuật sửa mũi, chắc hẳn nhiều bạn sẽ nghĩ chúng rất đau đớn và có thể để lại những biến chứng. Với công nghệ nâng mũi tiên tiến nhất hiện nay cùng đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn của Thẩm mỹ Venus By Asian, quá trình nâng mũi sẽ không gây đau đớn, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bạn. 

3.3. Không để lại sẹo, không lộ giấu vết thẩm mỹ

Các ca phẫu thuật nâng mũi hiện nay sử dụng sụn sinh học kết hợp sụn tự thân (sụn vách ngăn, sụn sườn hoặc sụn tai) nên sẽ không có tình trạng đào thải hay biến chứng không mong muốn, mang đến cho bạn dáng mũi tự nhiên, không lộ giấu vết thẩm mỹ, không để lại sẹo xấu.

3.4. Hiệu quả duy trì lâu dài

Không giống như nâng mũi bằng tiêm filler, chỉ duy trì được tối đa 18 tháng. Với nâng mũi phẫu thuật, hiệu quả thẩm mỹ sẽ được duy trì lâu dài, vĩnh viễn.

4. NHỮNG AI NÊN NÂNG MŨI?

  • Trụ mũi có các khuyết điểm nặng như: xương mũi gồ, mũi khoằm, lệch sống.
  • Đã từng phẫu thuật mũi hỏng muốn tái cấu trúc lại toàn bộ mũi.
  • Sở hữu dáng mũi thấp bẩm sinh, đầu mũi ngắn, cánh mũi bè, lỗ mũi to, không cân đối, kém thẩm mỹ.
  • Mũi bị biến dạng do tai nạn.
  • Nam/nữ trên 18 tuổi muốn sở hữu dáng mũi hoàn hảo hơn.

5. QUY TRÌNH PHẪU THUẬT NÂNG MŨI

Về cơ bản, quy trình nâng mũi tại các cơ sở thẩm mỹ uy tín là tương tự nhau. Dưới đây là quy trình thực hiện nâng mũi tại Thẩm mỹ Venus By Asian:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Khi có nhu cầu thực hiện nâng mũi, khách hàng sẽ đến trực tiếp Thẩm mỹ Venus By Asian để được bác sĩ kiểm tra toàn bộ dáng mũi, xác định các khuyết điểm cần khắc phục và lên phương án phẫu thuật phù hợp nhất. 

Bác sĩ thăm khám và tư vấn giải pháp nâng mũi phù hợp cho từng khách hàng
Bác sĩ thăm khám và tư vấn giải pháp nâng mũi phù hợp cho từng khách hàng

Dáng mũi mới sẽ là sự kết hợp hoàn hảo giữa mong muốn của khách hàng với kinh nghiệm về thẩm mỹ nâng mũi của bác sĩ.

Bước 2: Kiểm tra sức khỏe tổng quát

Khách hàng phẫu thuật nâng mũi tại Thẩm mỹ Venus By Asian bắt buộc phải kiểm tra sức khỏe tổng quát, thực hiện các xét nghiệm cần thiết và thử phản ứng thuốc,…để xác định bạn có đủ điều kiện thực hiện phẫu thuật nâng mũi không.

Các bạn cần thông báo cho bác sĩ biết tình trạng sức khỏe trong 3 tháng gần nhất, tiền sử bệnh lý, những loại thuốc đang sử dụng,…Tuyệt đối không được giấu bệnh vì chúng có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe, thậm chí là tính mạng của bạn.

Bước 3: Sát khuẩn và gây tê

Nâng mũi sử dụng kết hợp sụn tự thân và sụn nhân tạo. Trong đó sụn nhân tạo được dùng để nâng cao sống mũi và sụn nhân tạo dùng để bọc đầu mũi để đảm bảo mũi cho vẻ đẹp tự nhiên, không bị lộ sóng, bóng đỏ. Một số trường hợp mũi ít khuyết điểm, chỉ cần nâng cao sống mũi thì bác sĩ sẽ sử dụng sụn nhân tạo hoàn toàn.

Vị trí đặt sụn nâng mũi
Vị trí đặt sụn nâng mũi

Bác sĩ thực hiện sát khuẩn và gây tê vùng cần lấy sụn tự thân (thường là sụn tai hoặc sụn vách ngăn) và vùng mũi. Tùy thuộc vào mức độ chỉnh sửa mũi cũng như loại sụn tự thân cần sử dụng mà các bạn sẽ được gây tê cục bộ hoặc gây mê toàn thân. 

Việc sát khuẩn và gây tê sẽ đảm bảo vùng mổ không bị nhiễm trùng đồng giúp bệnh nhân không có bất kỳ cảm giác đau đớn hay khó chịu nào khi phẫu thuật.

Bước 4: Mổ lấy sụn tự thân và xử lý sụn

Bác sĩ sẽ rạch 1 đường nhỏ ở khu vực cần lấy sụn để lấy sụn tự thân. Phần sụn này chỉ dài khoảng 2 – 3 cm và sẽ mọc lại sau 1 thời gian nên chúng hầu như không gây bất kỳ ảnh hưởng gì đến chức năng của bộ phận được lấy sụn. Vết mổ được đóng kín bằng chỉ khâu thẩm mỹ.

Sau khi lấy, phần sụn này sẽ được xử lý, cắt gọt tỉ mỉ sao cho phù hợp với dáng mũi mới của bệnh nhân.

Bước 5: Thực hiện nâng mũi

Bác sĩ thực hiện bóc tách dáng mũi và đưa sụn nâng mũi vào để độn sống mũi, bọc đầu mũi. Với những khách hàng có cánh mũi to bè, không cân đối sẽ kết hợp thêm kỹ thuật thu gọn cánh mũi để mang đến chiếc mũi hoàn hảo nhất.

Thông thường 1 ca nâng mũi sẽ kéo dài trong khoảng 60 – 120 phút tùy độ khó.

Bước 6: Chăm sóc và nghỉ dưỡng hậu phẫu

Các bạn thực hiện chăm sóc và nghỉ dưỡng hậu phẫu theo hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ như: Uống thuốc đúng liều lượng, đúng chỉ dẫn, giữ vết mổ luôn khô ráo, không sờ nắn, đụng chạm, tác động vào vùng mũi, vệ sinh, thay băng vết mổ đúng cách, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi khoa học,…

Chăm sóc hậu phẫu đúng cách để đạt kết quả thẩm mỹ tốt nhất
Chăm sóc hậu phẫu đúng cách để đạt kết quả thẩm mỹ tốt nhất

Đừng quên quay trở lại Thẩm mỹ Venus By Asian theo lịch hẹn để được tái khám và cắt chỉ.

6. CHĂM SÓC SAU KHI NÂNG MŨI

Dưới đây là hướng dẫn chăm sóc mũi sau khi nâng đúng cách để mũi nhanh chóng hồi phục và cho vẻ đẹp tự nhiên, thanh tú.

6.1. Uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ

Sau khi nâng mũi, bác sĩ sẽ kê cho bạn một số đơn để về nhà uống, đa phần là thuốc giảm đau, chống viêm. Các bạn nên uống đúng liều lượng và chỉ dẫn của bác sĩ. Nếu có sử dụng kết hợp các thuốc khác cũng cần hỏi ý kiến của bác sĩ.

6.2. Đeo nẹp cố định mũi sau nâng

Sau khi kết thúc ca nâng mũi, bác sĩ sẽ đeo nẹp cho vùng mũi của bạn để cố định dáng mũi cao thẳng, hạn chế những va chạm có thể khiến sống mũi bị lệch.

Thời gian đeo nẹp là khoảng 1 tuần đầu sau nâng mũi.

6.3. Giữ vết thương luôn khô ráo

Giữ vết thương luôn khô ráo là 1 lưu ý rất quan trọng trong quá trình chăm sóc sau nâng mũi.

Đặc biệt trong khi rửa mặt và gội đầu, các bạn cần phải đặc biệt cẩn thận, không để nước dính vào. Vì thời gian hồi phục sau nâng mũi sẽ phụ thuộc vào việc kiêng cữ của bạn.

6.4. Vệ sinh vết thương đúng cách

Mỗi ngày các bạn cần vệ sinh vết thương đúng cách để tránh nhiễm trùng, giảm sưng và giữ vết thương luôn sạch sẽ.

Lưu ý là các bạn cần thao tác thật nhẹ nhàng để mũi không bị lệch form.

Chú ý vệ sinh vết mổ đúng cách để vết mổ chóng hồi phục
Chú ý vệ sinh vết mổ đúng cách để vết mổ chóng hồi phục

6.5. Chườm đá giảm sưng

Chườm đá có tác dụng làm giảm sưng, giảm đau. Tuy nhiên không phải ai cũng biết chườm đá đúng cách.

Theo đó, các bạn nên bọc đá vào túi không thấm nước hoặc túi chườm cotton và chườm nhẹ nhàng ít nhất 30p mỗi lần, mỗi ngày 3 lần. 

Lưu ý khi chườm đá tuyệt đối không để nước đá tiếp xúc vào vết thương.

6.6. Không tác động lên mũi

Trong quá trình chăm sóc mũi sau khi nâng, các bạn tuyệt đối không tác động lên mũi, ngoại trừ những lúc vệ sinh, chườm đá, thay băng vết thương.

Vì những hành động gãi, va chạm hoặc đè vào vùng mũi không chỉ gây lệch sông mà còn có thể làm chảy máu, tụ máu khiến vết thương khó lành hoặc tăng nguy cơ bao xơ mũi.

6.7. Chế độ dinh dưỡng phù hợp

Để mũi mau hồi phục, các bạn nên xây dựng chế độ dinh dưỡng phù hợp bằng cách uống nhiều nước, ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi đồng thời kiêng những thực phẩm có thể gây sưng viêm như hải sản, thịt bò, đồ nếp, đồ ăn cay nóng, rượu bia,…

Chi phí nâng mũi tại Thẩm mỹ Venus By Asian

Thẩm mỹ Venus By Asian là địa chỉ nâng mũi hàng đầu Việt Nam hiện nay. Với đội ngũ chuyên gia, bác sĩ giàu kinh nghiệm chuyên môn cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, các ca phẫu thuật nâng mũi tại Venus luôn được thực hiện một cách nhanh chóng, đảm bảo an toàn tuyệt đối, mang lại cho bạn dáng mũi cao thanh tú, đẹp tự nhiên và đầy cuốn hút.

Dưới đây là bảng báo giá dịch vụ nâng mũi mới nhất 2020 cho các bạn đang có thắc mắc nâng mũi bao nhiêu tiền:

7. BÁO GIÁ DỊCH VỤ NÂNG MŨI

Dịch vụGiá
Nâng mũi Hàn Quốc10 triệu
Nâng mũi Hàn Quốc bọc sụn15 triệu
Nâng mũi S-line/ L-line25 triệu
Nâng mũi cấu trúc35 triệu
Chỉnh hình mũi phức tạp(tai nạn, sẹo, hếch,…)60 triệu
Thu nhỏ cánh mũi, cuộn cánh mũi5 triệu
Thu nhỏ đầu mũi10 triệu

Lưu ý:

+/ Bảng giá nâng mũi trên chỉ mang tính chất tham khảo. Mức giá có thể chênh lệch tùy theo tình trạng mũi của từng khách hàng.

+/ Thẩm mỹ Venus By Asian thường xuyên triển khai nhiều chương trình ưu đãi để tri ân khách hàng. Các bạn hãy theo dõi website https://thammyvenus.vn/ thường xuyên để cập nhật khuyến mãi sớm nhất.

Liên hệ Hotline 0982387345 đặt lịch ngay hôm nay để Venus giúp bạn thay đổi dáng mũi – thay đổi số phận nhé!