Những triệu chứng sau khi nâng mũi thường gặp

Mất 30 giây để đọc

Nâng mũi là loại hình phẫu thuật thẩm mỹ có xâm lấn. Do vậy mà dù được thực hiện tại […]

Nâng mũi là loại hình phẫu thuật thẩm mỹ có xâm lấn. Do vậy mà dù được thực hiện tại những cơ sở uy tín, đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, đảm bảo các nguyên tắc an toàn thì vẫn có thể xuất hiện những triệu chứng sau khi nâng mũi. Dưới đây là những triệu chứng sau khi nâng mũi thường gặp nhất để các bạn có sự chủ động hơn trong việc chăm sóc, nghỉ dưỡng hậu phẫu.

Những triệu chứng sau khi nâng mũi BÌNH THƯỜNG

Hiểu đơn giản thì những triệu chứng sau đây là hoàn toàn bình thường và đa phần mọi người sẽ đều gặp phải sau khi nâng mũi. Chúng sẽ dần biến mất sau khoảng 1 tuần. Do vậy mà các bạn không cần quá lo lắng nếu vùng mũi của mình có xuất hiện những dấu hiệu này.

Nắm rõ những triệu chứng sau nâng mũi giúp bạn chủ động hơn trong hoạt động chăm sóc hậu phẫu
Nắm rõ những triệu chứng sau nâng mũi giúp bạn chủ động hơn trong hoạt động chăm sóc hậu phẫu

Đọc thêm:

Vùng sống mũi và quầng mắt bị sưng, có thể kèm theo bầm tím

Trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ phải thực hiện một vài đường rạch nhỏ ở vùng mũi để đưa chất độn vào. Nhiều trường hợp còn phải chỉnh sửa các phần khác của mũi như vách ngăn, đầu mũi, cánh mũi… nên sẽ xuất hiện vết sưng, bầm sau phẫu thuật ở vùng mũi và quầng mắt.

Đau nhức vùng mũi

Trong khi phẫu thuật, do được tiêm thuốc tê nên các bạn sẽ không có cảm giác đau đớn hay khó chịu gì. Tuy nhiên sau 10 – 12 giờ, thuốc tê hết tác dụng sẽ có cảm giác đau nhức vùng mũi.

Mũi có cảm giác nặng nề

Để nâng mũi, bác sĩ cần sử dụng sụn tự thân hoặc sụn nhân tạo. Những thanh độn này tuy rất nhỏ gọn nhưng cũng có thể khiến bạn có cảm giác hơi nặng nề ở vùng mũi. Tình trạng này cũng tương tự như việc bạn mới xỏ khuyên tai, khuyên mũi.

Đầu và sống mũi to

Nhiều bạn lo lắng vì đầu và sống mũi to hơn sau phẫu thuật. Đây là điều bình thường vì lúc này mũi chưa hoàn toàn phục hồi. Theo thời gian, mũi của bạn sẽ gom lại, trở nên nhỏ gọn và đẹp hơn.

Thời gian đầu sau nâng mũi, phần đầu mũi có thể hơi to và sưng
Thời gian đầu sau nâng mũi, phần đầu mũi có thể hơi to và sưng

Đọc thêm:

Có hiện tượng tiết dịch, chảy nước mũi

Đây là một trong những triệu chứng sau khi nâng mũi thường gặp nhất. Nguyên nhân là do vết mổ chưa liền lại. Các bạn chỉ cần dùng giấy sạch nhẹ nhàng thấm hết dịch là được.

Ngạt mũi và hơi khó thở

Dịch mũi cùng với cảm giác đau sau khi nâng mũi sẽ khiến bạn hơi khó thở và ngạt mũi. Tình trạng này sẽ hết sau khoảng 2 – 3 ngày.

Những triệu chứng sau khi nâng mũi BẤT THƯỜNG

Nếu bác sĩ thực hiện nâng mũi không đúng kỹ thuật, không tuân thủ nguyên tắc an toàn hoặc đơn thuần là do cơ địa, do bạn chăm sóc mũi hậu phẫu không đúng cách sẽ dẫn đến sự xuất hiện của những triệu chứng bất thường.

Nếu gặp các triệu chứng sau đây, các bạn cần liên hệ ngay với bác sĩ thực hiện phẫu thuật để được hướng dẫn cách xử lý:

Đầu mũi to bất thường, bị lộ sóng, bóng đỏ

Tình trạng này thường do kĩ thuật đặt sụn không chính xác, đặt sụn quá sát da gây lộ sống, sụn nhân tạo quá cứng và không được cắt gọt kỹ lưỡng trước khi đưa vào mũi, da đầu mũi quá mỏng,…

Mũi sưng đau lâu ngày không khỏi

Tình trạng sưng đau sau nâng mũi là bình thường. Tuy nhiên nếu kéo dài lâu ngày (trên 3 tuần) mà vẫn không thuyên giảm thì có thể vùng mũi đã bị biến chứng, nhiễm trùng.

Đau mũi lâu ngày không khỏi là dấu hiệu cho thấy vết mổ có thể đã bị nhiễm trùng
Đau mũi lâu ngày không khỏi là dấu hiệu cho thấy vết mổ có thể đã bị nhiễm trùng

Mũi chảy máu, chảy dịch đỏ đậm

Hiện tượng này thường do bác sĩ đã tác động quá mạnh vào trong cấu trúc mũi hoặc thao tác đóng vết mổ sai kỹ thuật.

Lưu ý khi chăm sóc và nghỉ dưỡng sau phẫu thuật nâng mũi

Để hạn chế những triệu chứng sau khi nâng mũi bất thường, ngoài việc chọn lựa cơ sở phẫu thuật uy tín, bác sĩ giỏi, trong quá trình chăm sóc và nghỉ dưỡng hậu phẫu các bạn còn phải lưu ý đến một số điều sau đây:

Thực hiện nghiêm túc các hướng dẫn về chăm sóc vùng mũi và nghỉ dưỡng của bác sĩ sau khi phẫu thuật nâng mũi như uống thuốc theo chỉ dẫn, giữ vết thương khô, tránh va chạm, sờ nắn mũi, tránh những loại thức ăn có thể gây sưng viêm, tái khám đúng lịch….

Nếu có bất kỳ triệu chứng bất thường nào sau khi phẫu thuật, bạn phải thông báo cho bác sĩ để nhận được hướng dẫn cụ thể. Tránh tự ý xử lý các sự cố nếu chưa được dặn dò kỹ lưỡng để hạn chế những hậu quả đáng tiếc.

Chúc các bạn sẽ có một ca phẫu nâng mũi thành công. Nếu chưa tìm được địa chỉ nâng mũi uy tín, các bạn hãy đến ngay Hệ thống TMV Quốc tế Venus để được sở hữu chiếc mũi mới cao thanh tú, đẹp tự nhiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *