Rạn da đỏ là gì? Nguyên nhân, cách phòng ngừa và điều trị

Mất 30 giây để đọc

Màu sắc của vết rạn phản ánh tình trạng và mức độ rạn da. Vậy rạn da đỏ là gì? […]

Màu sắc của vết rạn phản ánh tình trạng và mức độ rạn da. Vậy rạn da đỏ là gì? Nguyên nhân, cách phòng ngừa và điều trị rạn da đỏ như thế nào? Cùng Thẩm mỹ viện Quốc tế Venus tìm hiểu vấn đề này ngay trong bài viết sau đây.

Rạn da đỏ là gì?

Rạn da đỏ là tình trạng làn da xuất hiện những đường nứt nhỏ do bị kéo căng quá mức chỉ trong 1 thời gian ngắn.

Những vết rạn khi mới xuất hiện trên cơ thể sẽ có màu đỏ
Những vết rạn khi mới xuất hiện trên cơ thể sẽ có màu đỏ

Đọc thêm:

Nhiều người lầm tưởng rằng rạn da đỏ sẽ nguy hiểm và khó điều trị hơn rạn da màu trắng, bạc. Nhưng thực tế thì không phải như vậy. Những vết rạn da màu đỏ thường là vết rạn mới xuất hiện. Do vậy mà chúng cũng dễ điều trị hơn so với những vết rạn lâu năm (có màu trắng, bạc). Tuy nhiên nếu không điều trị kịp thời và đúng cách, rạn da đỏ có thể chuyển sang màu trắng bạc và khó điều trị hơn trước.

Nguyên nhân gây rạn da màu đỏ

Rạn da màu đỏ hình thành do sự đứt gãy các bó sợi collagen và elastin dưới da khi da bị căng giãn quá mức. Các sợi collagen và elastin này có tác dụng liên kết các mô dưới da, tạo sự đàn hồi cho da. Khi đứt gãy chúng dẫn đến sự xuất hiện của các vết rạn nứt trên da.

Nguyên nhân trực tiếp khiến làn da bị kéo căng, collagen bị đứt gãy là do sự thay đổi cân nặng đột ngột như phụ nữ mang thai, béo phì, tăng cân nhanh, tập thể hình quá mức, tăng trưởng tuổi dậy thì,…

Phụ nữ mang thai rất dễ xuất hiện rạn da đỏ
Phụ nữ mang thai rất dễ xuất hiện rạn da đỏ

Đọc thêm:

Rạn da màu đỏ thường xuất hiện chủ yếu ở các vùng da mỏng như bụng, ngực, hông, đùi, mông, bắp chân, bắp tay,…Tùy theo mức độ nặng nhẹ mà các vết rạn này sẽ chỉ hơi đỏ mờ hoặc chuyển sang đỏ tím hay hơi lõm vào trong da.

Cách phòng ngừa và điều trị rạn da đỏ

Vì rạn da đỏ xuất hiện từ sâu bên trong cấu trúc da nên chúng ta rất khó để ngăn chặn hoàn toàn điều này. Thay vào đó, chúng ta có thể phòng ngừa và hạn chế sự xuất hiện của rạn da đỏ bằng một số típ sau đây:

    • Giữ cân nặng luôn ổn định, duy trì chế độ sinh hoạt cân bằng để tránh tăng cân nhanh.

Giữ cân nặng ổn định sẽ làm giảm sự xuất hiện của rạn da
Giữ cân nặng ổn định sẽ làm giảm sự xuất hiện của rạn da
    • Không sử dụng các sản phẩm gây bào mòn da vì chúng là nguyên nhân gián tiếp khiến da bị yếu đi, thúc đẩy rạn da.

    • Uống nhiều nước để da đào thải độc tố và luôn ẩm mịn.

    • Với các bà mẹ đang trong thời kỳ mang thai nên sử dụng thêm các loại dầu dưỡng hoặc kem dưỡng ẩm phù hợp để giữ ẩm và tăng cường độ đàn hồi cho da.

Trường hợp da xuất hiện những vết rạn da đỏ, hãy bắt tay vào điều trị càng sớm càng tốt bằng các loại kem trị rạn da an toàn và uy tín trên thị trường. Nếu hiệu quả của các loại kem này không cao hoặc vết rạn da có dấu hiệu chuyển sang màu trắng, bạc,…các bạn cần áp dụng công nghệ Laser Ultrapulse mới nhất để xóa bỏ vết rạn một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Tìm hiểu thêm về công nghệ xóa rạn Laser Ultrapulse và đặt lịch ngaytại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *